Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Kinh nghiệm vay mua xe ôtô Vinfast trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng.

Trước tình trạng có nhiều bạn trẻ muốn sở hữu cho mình một chiếc ôtô VinFast để phục vụ trong công việc, tuy nhiên số tiền bỏ ra để mua xe vượt quá khả năng của nhiều cá nhân. Vì vậy có không ít người đã chọn hình thức mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp tại các ngân hàng để vừa giải quyết bài toán tài chính, vừa sở hữu chiếc xe ô tô như ý muốn.


Xem thêm

1. Vay mua xe ôtô trả góp là gì?

Vay mua xe ôtô trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe. Khách hàng cần trả trước một khoản tiền nhất định, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng, hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể.

Như vậy có thể hiểu, nếu bạn không có đủ khả năng thanh toán 01 lần để mua xe ô tô, bạn chỉ phải trả trước 20% giá trị xe cho Showroom bán xe VinFast số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ bạn trả dần với lãi suất khá thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn theo từng thời kỳ.

                 Nếu không đủ khả năng thanh toán 100% giá trị chiếc xe, bạn có thể chọn hình thức trả góp

Thông thường, khi khách hàng mua xe tại Showroom VinFast Newway sẽ được các nhân viên tư vấn bán hàng tại đây hỗ trợ khách hàng lựa chọn những ngân hàng phù hợp với khách hàng và có lãi suất tốt nhất.

Lợi ích vay tiền mua xe ô tô trả góp:

  • Cơ hội sở hữu xe ô tô yêu thích khi ngân sách còn khá hạn hẹp và chưa đủ tiền mặt để chi trả ngay.
  • Dùng chính xe ô tô dự định mua làm tài sản đảm bảo với ngân hàng, mà không cần phải thế chấp tài sản khác.
  • Vì cạnh tranh nên nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn, hỗ trợ khách hàng tối đa.

2. Mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp cần lưu ý gì?

Mức lãi suất và cách tính

Sản phẩm cho vay mua xe ô tô trả góp được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Lãi suất vay tại các ngân hàng có sự khác nhau, Nhưng khi mua xe Ô Tô Vinfast quý khách có thể hoàn toàn yên tâm với những chính sách liên kết giữa Vinfast và ngân hàng hỗ trợ. Hiện tại VinFast đang hỗ trợ khách hàng mua xe VinFast được hưởng lãi suất 0% trong hai năm đầu và nhiều khách hàng lo lắng sang năm thứ 3 thì lãi suất ra sao, thấu hiểu điều đó VinFast cam kết lãi suất sang năm thứ 3 không vượt quá 10.5%/Năm. Đây là chương trình kích cầu mà VinFast đang dành cho quý khách hàng muốn sở hữu xe VinFast để không phải lo về khoản lãi suất.

                                                        Mua xe VinFast chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Thông thường, mức lãi suất cho vay được các ngân hàng tính theo 02 cách: dựa trên dư nợ gốc (tiền lãi dựa trên số tiền vay ban đầu, tính đều hàng tháng trong suốt quá trình vay) và dư nợ giảm dần (mức lãi giảm dần theo thời gian tương ứng với số tiền gốc giảm dần). Hiện nay cách tính lãi dựa theo dư nợ giảm dần đang được các ngân hàng áp dụng phổ biến.

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp, giải ngân theo giấy hẹn

Bước 1: Kí hợp đồng mua bán tại Showroom VinFast Newway, Bên bán sẽ chuyển hợp đồng có cọc qua ngân hàng để tiến hành thẩm định

Bước 2: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

Hồ sơ thường bao gồm: hộ khẩu, CMND, chứng minh thu nhập (nếu có), đơn xin vay mua xe trả góp và phương án trả lãi (theo mẫu của ngân hàng).

Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và thẩm định (99,9% thành công)

Bước 4: Nếu hồ sơ được ngân hàng duyệt, khách hàng ký hợp đồng vay tiền mua xe ô tô tại ngân hàng.

Bước 5: Showroom Vinfast xuất hóa đơn và hồ sơ xe cho khách hàng đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm, nhân viên hãng xe sẽ nộp giấy hẹn lấy giấy đăng ký cho ngân hàng để giải ngân.

Bước 6: Sau khi hoàn thành thủ tục cần thiết, ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô và sẽ lấy bản gốc giấy đăng ký xe từ phòng CSGT.

Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp

Cá nhân muốn vay ngân hàng mua ô tô trả góp, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hồ sơ cá nhân/nhân thân: CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có), CMND của vợ/chồng.
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Bảng lương sao kê 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất…(nếu có)

Hồ sơ mục đích vay vốn: Hợp đồng mua bán xe, Giấy tờ thu tiền cọc của đại lý xe…

                                                   Chuẩn bị nhận bàn giao xe sau khi ngân hàng giải ngân

3. Ví dụ thực tế

Ví dụ khách hàng mua chiếc xe VinFast Lux A 2020 bản tiêu chuẩn với giá xe là 928.100.000 VNĐ

Khách hàng muốn vay trả góp nợ lại 80% trong vong 7 năm thì số tiền ban đầu khách hàng phải bỏ ra bao gồm

  • 20% Giá trị xe tương ứng 185.600.000 VNĐ
  • Chi phí để lăn bánh xe tại Hà Nội bao gồm thuế trước bạ, biển số, phí đường bộ… tương ứng 89.688.000 VNĐ
  • Bảo hiểm thân vỏ bắt buộc khi vay trả góp: 12.000.000 VNĐ

Như vậy để lăn bánh trả góp phiên bản Lux A tiêu chuẩn khách hàng phải bỏ ra 287.000.00 với giá này khách hàng vẫn được áp dụng hỗ trợ thanh toán Voucher

Số tiền còn lại là 742.480.000đ khách hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay trong 7 năm với năm đầu lãi suất dự kiến 8%/Năm, Năm thứ 2 trở đi lãi suất dự kiến 10.5% thì số tiền tháng cao nhất khách hàng phải đóng là 13.700.000đ. Số tiền tháng tiếp theo sẽ được tính theo dư nợ giảm dần.

Ngoài ra Hiện tại VinFast đang hỗ trợ trả góp thêm hình thức trả góp 0% lãi suất 2 năm đầu, Hoặc hình thức trả góp cấn trừ đối ứng khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền trả trước tối thiểu để sở hữu được mẫu xe mà mình ưng ý.

4. Những thắc mắc thường gặp khi mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp

Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua ô tô trả góp?

Điều kiện cho vay tại nhiều ngân hàng: khách hàng có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng từ 10 triệu đồng. Mức thu nhập này đảm bảo khả năng khách hàng có thể trả nợ theo thời hạn đã ký kết trong hợp đồng.

Tôi kinh doanh tự do không có hợp đồng lao động và chứng minh được thu nhập có được vay trả góp không?

Đối với nhưng khách hàng không có hợp đồng lao động và không chứng minh được thu nhập thì vẫn có thể vay ngân hàng mua ôtô trả góp được.

Mức cho vay tối đa của các ngân hàng là bao nhiêu?

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa khoảng 80% giá trị chiếc xe.

Trả nợ vay trước hạn, có bị phạt không?

Trên thực tế, các ngân hàng đều cho phép khách hàng thanh toán trước hẹn, với mức phí phạt thông thường là 1 – 3% số tiền trả trước hạn. Ví dụ, khách hàng trả trước 200 triệu, mức phí phạt chỉ 2 – 6 triệu. Tuy nhiên mức phạt này chỉ áp dụng trong thời gian năm 1 – năm 3, sau đó trả trước thường không chịu mức phạt hoặc theo quy định cụ thể của từng ngân hàng.

Hiện tại Showroom VinFast Newway đang liên kết với các ngân hàng cho vay mua xe ôtô trả góp lãi suất  thấp nhất thị trường, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, đặc biệt miễn phí phạt trả nợ trước hạn ngay từ năm thứ 4 trở đi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá xe, quy trình mua xe trả góp, quý khách hàng vui lòng liên hệ

Showroom VinFast Newway


Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo